/Bán tải ford ranger máy xăng được Paxpower tăng công suất 350 mã lực

Bán tải ford ranger máy xăng được Paxpower tăng công suất 350 mã lực

Hiện tại Ford chỉ cung cấp phiên bản hiệu năng cao cho Raptor dòng bán tải cỡ lớn F-150, tuy nhiên ở dòng thấp hơn là Ranger lại không. Chính vì thế, PaxPower đã đưa ra bản độ tăng công suất 350 mã lực cho ford ranger máy xăng.

Khác với một số thị trường khác như ở Đông Nam Á hay Úc, dòng xe bán tải Ford Ranger tại Mỹ không sử dụng động cơ dầu, mà thay vào đó nó chỉ có 1 lựa chọn động cơ xăng 4 xy-lanh dung tích 2.3L tăng áp với cổng nạp kép công nghệ Ecoboost và chia sẻ với chung với Ford Explorer hay Mustang.

Bán tải ford ranger máy xăng được Paxpower tăng công suất 350 mã lực

Bán tải ford ranger máy xăng được Paxpower tăng công suất 350 mã lực

Động cơ này sử dụng kết hợp với hộp số tự động đến 10 cấp (SelectShift). Ở phiên bản nâng cấp này, nhà độ PaxPower đã tinh chỉnh lại động cơ xăng 2.3L Ecoboost lên mức công suất đến khoảng 350 mã lực (261 kilowatt). Khi so sánh, nó mạnh hơn đáng kể so với công suất đạt 210 mã lực của Ford Ranger Raptor 2.0L biturbo, hay là 270 mã lực ở xe nguyên bản.

Trước PaxPower – hãng độ Hennessey cũng  đã nâng cấp cho động cơ 2.3L Ecoboost của Ford Ranger cho kết quả đo trên bàn dyno và đạt công suất tối đa 243 mã lực, mô-men xoắn cực đại 363,2Nm do ở bánh sau. Đáng chú ý thì đây là kết quả sau khi đã hao hụt một phần khi công suất qua hộp số cùng hệ truyền động để xuống bánh sau.

Đây là mức công suất này sẽ mạnh hơn công suất nguyên bản của xe là 270 mã lực và mô-men xoắn cực đại 420Nm vốn đã được nhà sản xuất đo ở cốt máy ,  không phải là mức công suất khi xuống cầu sau. Nhà độ Mỹ cho biết, công suất đo tại máy (cốt máy) của động cơ Ford Ranger máy xăng 2.3L sau khi được điều chỉnh là 300 mã lực tại 5.500 v/p , mô-men xoắn cực đại 508 Nm (375 lb-ft) có được từ 3.000 v/p.

Ford ranger máy xăng phiên bản Lariat FX4

Ở Ranger phiên bản phiên bản Lariat FX4, nhà độ đến từ bang Texas thực hiện những nâng cấp bên ngoài bao gồm nâng khoảng sáng gầm thêm 5 inch nữa, cản trước được sửa đổi, thay fender trước (OEM), LED Rigid. Hơn nữa còn nâng cấp ốp bảo vệ góc thoát trước, và trang bị lốp off-road Meaty đi cùng với bộ mâm kích thước 17 inch. Trang bị hệ thống treo từ dòng ‘’Prerunner’’ đến từ thương hiệu Bajakits, giảm xóc 2.5 inch,…

PaxPower sẽ công bố chi tiết hơn về mẫu bán tải với hiệu năng cao này trong vài tuần tới. Mức giá xe Ford Ranger đã bao gồm độ hoàn chỉnh bắt đầu từ khoảng 65.000 USD. PaxPower Ranger sẽ được trưng bày tại gian hàng ở BajaKits tại Triển lãm xe độ Sema Show 2019. Tại Mỹ, Ford Ranger là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với chiếc Toyota Tacoma, Nissan Frontier hay chiếc Chevrolet Colorado trong phân khúc xe bán tải cỡ trung.

Mức giá xe Ford Ranger đã bao gồm độ hoàn chỉnh bắt đầu từ khoảng 65.000 USD

Theo nhiều nguồn tin tức xe hơi, nếu công suất nguyên bản của ford ranger máy xăng 2.3L Ecoboost trên Ford Ranger tại Mỹ chưa đạt đủ mạnh mẽ, thì người hâm mộ Ford Ranger có thể mong đợi thế hệ mới ở dòng xe bán tải cỡ trung Ford Ranger được đồn đoán sẽ trang bị thêm hai động cơ V6 mạnh mẽ bao gồm: máy dầu 3.0L V6 Powerstroke và phiên bản máy xăng V6 2.7 tăng áp kép twin-turbocharged.