/Bán xe kia carnival máy dầu – bí quyết mua xe kia carnival cũ

Bán xe kia carnival máy dầu – bí quyết mua xe kia carnival cũ

Thị trường ô tô cũ ở Việt Nam đang rất phát triển do nhu cầu mua xe cũ tăng cao từ phía người tiêu dùng. Nếu muốn bán xe kia carnival máy dầu, bạn có thể liên hệ các trang web đăng tin rao như Oto.com.vn. Bài viết sau chia sẻ bí quyết mua xe kia carnival cũ cho bạn có nhu cầu tìm hiểu để mua một chiếc kia carnival tốt. Bác nào muốn bán xe có thể tham khảo để biết được cách bán được chiếc xe và giúp cho người mua xe đánh giá xe.

Bán xe kia carnival máy dầu – bí quyết mua xe kia carnival cũ

Xem thêm: Mua Xe Ô Tô Giá Dưới 600 Triệu Đơn Giản Với Sự Lựa Chọn Đa Dạng

  1. Xác định ngân sách

Trước hết, để tránh trường hợp thâm hụt ngân sách do mua xe vượt quá thu nhập. Bạn nên xác định trước ngân sách mua xe. Ngoài ra, khi xác định khoản tiền mua xe thì bạn cũng cần tính đến các loại chi phí như thuế, bảo hiểm và phí sử dụng xe.

  1. Khoanh vùng những dòng xe yêu thích

Khi cân nhắc số tiền đang có xong rồi, thì người mua xe nên khoanh vùng những dòng xe yêu thích với chi phí phù hợp để đáp ứng được nhu cầu của mình. Bạn cần xác định rõ mục đích bạn mua xe để làm gì? Dùng để đi làm hay đi chơi, để thể hiện phong cách hay là ưu tiên tính tiện dụng? Dùng để đi du lịch với gia đình hya thỏa mãn đam mê tốc độ. Cũng như số người chở tối đa và dòng xe bạn mong muốn. SUV, hatchback, hay sedan,..? Từ đó để chọn được một chiếc xe phù hợp.

Lưu ý, không nên mua từ chủ xe bán xe kia carnival máy dầu đã dừng sản xuất. Vì việc sửa chữa, thay thế phụ tùng sau này sẽ rất khó khăn. Nên chọn những phiên bản xe kia carnaval sản xuất không quá 5 năm.

  1. Những tính năng mong muốn hàng đầu

Xác định tính năng cần có của chiếc xe ô tô là vấn đề quan trọng trong quá trình chọn mua xe. Như vậy, bạn sẽ không bị xao lãng bởi nhiều nguồn thông tin đến từ nguồn bán khác nhau. Theo tinxemoi.com, tốt nhất là bạn nên lập một danh sách các tính năng cần có trên xe và hạn chế bị chi phối bởi các nhu cầu phát sinh ngoài tầm kiểm soát do truyền miệng.

  1. Chọn nguồn tham khảo để mua xe

Bên cạnh nguồn đáng tin cậy là mua xe qua người quen thì còn có nguồn internet, rao vặt trên báo giấy, đại lý xe cũ hoặc người quen giới thiệu. Tinxemoi.com xin giới thiệu nguồn internet là Oto.com.vn – trang đăng tin mua bán ô tô xe hơi mới cũ.

  1. Kiểm tra độ hao mòn của xe

Đây là một trong những yếu tố cần được quan tâm khi chọn mua xe cũ. Bằng cách kiểm tra độ hao mòn của chiếc xe, bạn sẽ có cái nhìn toàn diện về chiếc xe mình sắp mua cũng như cân nhắc về số tiền tối đa mà mình có thể chi trả. Bạn cần kiểm tra lốp xe xem nó còn còn ở trình trạng tốt hay không. Xem kỹ từng bánh xe và nhìn dọc theo chiều dài xe, cả hai bánh trước phải thẳng với bánh sau. Nếu không, xe rất có thể đã bị tai nạn và xe có chỉnh sửa khung gầm.

Khi ngồi vào xe, bạn hãy xem các thiết bị điều khiển như vô lăng, chân ga, chân phanh.  Đảm bảo phải hoạt động tốt và dễ sử dụng. Bạn nên khởi động xe lúc động cơ xe đang hoàn toàn nguội và tắt loa đi để nghe tiếng động cơ chính xác hơn. Nếu như động cơ không làm việc thì xe đã hưng hỏng nặng.

Cũng nên kiểm tra dầu máy xem có nhiều cặn hay không. Điều này có nghĩa là xe chủ nhân xe có thường xuyên thay dầu hoặc động cơ xe có hoạt động tốt hay không. Lốc máy hoạt động tốt thường có màu vàng, nếu bị hỏng sẽ bị màu đen. Khi động cơ xe hoạt động có khói thì đó là dấu hiệu xấu. Trường hợp này dầu đã lọt xuống buồng đốt theo xu-páp hay do hở piston.

Xem thêm: Những lưu ý cần thiết khi muốn mua xe kia k165 tại hà nội

  1. Lái thử xe

Việc lái thử một chiếc xe đã qua sử dụng là vô cùng cần thiết. Nếu được, bạn hãy lái xe ở các loại hình đường khác nhhau. Để đánh giá toàn diện cùng góc độ xử lý tình huống của xe. Tiếng động cơ êm ái, không bị lục cục khi tăng hoặc giảm ga, độ trễ không cao, vòng tua tăng đều theo chân ga thì động cơ đó hoạt động khá ổn. Hãy chắc chắn bạn phải hoàn toàn hài lòng về khả năng vận hành của xe trước khi quyết định mua xe.

  1. Tìm hiểu về giá và kiểm tra giấy tờ xe

Xe cũ không có một mức giá tiêu chuẩn nào. Nên đừng quên việc thương lượng để có mức giá tốt nhất nhé. Bạn nhớ chú ý đến những lỗi của chiếc xe. Để có thể mặc cả với chủ xe để có giá tốt.

Khi làm giấy tờ mua bán xe, bạn cần ghi rõ ngày mua bán xe và số km đã đi. Cũng như kiểm tra kỹ càng giấy tờ xe cùng các tài liệu liên quan. Đó là hóa đơn gốc, bảo hiểm, giấy tờ bảo dưỡng cùng nhật ký bảo hành bảo dưỡng. Các giấy tờ mua bán nên làm thành 4 bản cho bạn và người bán. Để tránh trường hợp liên đới trách nhiệm nếu xảy ra vấn đề đối với xe trước thời điểm mua xe.

Với những mẹo lưu ý trên, hy vọng bạn sẽ là người bán xe kia carnival máy dầu có tâm và là người mua xe kia carnival máy dầu hiểu biết để tránh những phiền muộn đáng tiếc.