/Cách khử mùi ô tô hiệu quả mà không tốn quá nhiều chi phí

Cách khử mùi ô tô hiệu quả mà không tốn quá nhiều chi phí

Có rất nhiều cách khử mùi ô tô để mang đến không gian xe thật sự trong lành, và tạo cảm giác dễ chịu cho người sử dụng. Đặc biệt, chỉ với những vật dụng nhỏ có trong cuộc sống hàng ngày, bạn đã hoàn toàn khử mùi ô tô một cách triệt để mà không cần đến sự trợ giúp của kỹ thuật viên ở gara xe.

  1. Khử mùi ô tô do thức ăn bám vào

Cách tốt nhất để khử mùi thức ăn bám trên xe là sau khi ăn, bạn nên vệ sinh sạch sẽ khoang nội thất ngay lập tức. Nhặt sạch thức ăn còn vương lại trên sàn, và dùng khăn mềm lau sạch lại ghế ngồi, bệ tì tay và hộc đựng cốc. Đối với những vết bẩn dầu mỡ, có thể dùng dung dịch vệ sinh chuyên dụng dành cho ô tô để lau sạch hơn.

2. Khử mùi xe hơi do hút thuốc lá

Bên cạnh việc gây hại đến sức khỏe, hút thuốc lá trong xe khiến cho khoang nội thất của xe có mùi hôi khó chịu. Đặc biệt, khói thuốc lá bám lại rất lâu và len lỏi vào các kẽ, ngách nhỏ trong xe. Chính vì thế, khử mùi ô tô do khói thuốc lá đã bám vào xe không hề đơn giản. Theo tin tức ô tô, ở nước ngoài, chi phí cho dịch vụ khử mùi ô tô do thuốc lá tại các gara có thể tiêu tốn hàng ngàn USD của bạn. Chính vì thế, nếu như không muốn mất tiền, bạn hãy luôn nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh cho khoang xe thật sạch sẽ.

Có thể bạn chưa biết:

Sở hữu xe Mercedes mới tinh chỉ với 1.4 tỷ đồng tại Việt Nam

Mẹo khử mùi xe ô tô do khói thuốc lá:

Vệ sinh sạch sẽ gạt đựng tàn thuốc lá: Sau khi hút, nên rửa sạch gạt tàn bằng dấm gạo và lau khô, sau đó phơi ngoài nắng.

Đối với thảm sàn xe, có thể giặt sạch hoặc rắc lên bề mặt thảm 1 ít bột baking soda và hút sạch lại sau đó 1 ngày.

Xịt dung dịch khử mùi ô tô cấp tốc: Cách khử mùi này nhanh có kết quả, có hiệu nghiệm ngay lập tức và bạn dễ dàng nhận ra. Tuy nhiên, không nên lạm dụng cách khử mùi xe hơi này bởi trong dung dịch xịt có hóa chất, không tốt cho sức khỏe bạn cũng như ảnh hưởng đến chất lượng của nội thất xe.

Đánh bay những mùi hôi khó chịu trên xe bằng tinh dầu, túi than hoạt tính, hạt cà phê, và dứa tươi

Khử mùi xe hơi thuốc lá bám vào bằng dứa tươi, hạt cà phê hoặc túi than hoạt tính: Dứa và những vật dụng dễ tìm như cà phê hay túi than có tính năng khử mùi rất tốt. Không chỉ vậy, chúng còn tạo mùi hương dễ chịu và đặc biệt an toàn cho người sử dụng.

3. Khử mùi ô tô do thú cưng

Sau đây là những mẹo khử mùi xe hơi do chở thú cưng:

Vệ sinh thú cưng sạch sẽ: Tắm rửa thường xuyên, thay lông cho thú cưng định kỳ và tốt nhất nên huấn luyện thói quen đi vệ sinh cho thú cưng. Lưu ý, thú cưng nuôi lâu năm thì chúng khá nặng mùi nên chủ nhân càng phải lưu ý hơn về vấn đề vệ sinh của chúng.

Cách tốt nhất để khử mùi xe có chở thú cưng là sử dụng tấm đệm chuyên dụng dành cho chó mèo và huấn luyện thú cưng ngồi đúng vị trí. Sau khi chở thú cưng, bạn sẽ dễ dàng vệ sinh xe.

Trong trường hợp thú cưng lỡ đi vệ sinh trên xe, bạn nên dùng giấy lau đi chỗ bẩn ngay. Rắc một ít phấn rôm/bột baking soda lên trên vết bẩn để hút ẩm và nhanh chóng khử mùi hôi. Sau đó dùng khăn để lau sạch và sấy khô.

4. Khử mùi ô tô mới

Để khử mùi ô tô mới, bạn hãy tham khảo những cách sau đây:

  • Gỡ bỏ hết các màng ni long, và màng nhựa bọc bộ phận xe. Sau đó, dùng khăn mềm lau sạch lại toàn bộ khoang nội thất xe.
  • Vệ sinh bộ lọc gió để giúp khử mùi nhựa mới có trong xe
  • Khởi động lại hệ thống điều hòa ở chế độ lấy gió ngoài
  • Mở cánh cửa xe và cho xe đỗ ở khu vực khô ráo để bay mùi
  • Dùng hạt cà phê và túi thơm, tinh dầu treo trong xe để tạo mùi hương dễ chịu
  • Cần đặc biệt chú trọng vệ sinh hệ thống điều hòa trong xe để mang đến không gian trong lành.
Cần đặc biệt chú trọng đến vệ sinh hệ thống điều hòa để mang đến không gian trong lành

Xem thêm:

Mazda 2 2020 ra mắt tại Việt Nam với giá 509 triệu đồng

Đặc biệt, có 1 bộ phận mà chủ xe ô tô cần đặc biệt lưu ý trong quá trình vệ sinh ô tô chính là lọc gió điều hòa. Cùng với những mẹo hay đã chia sẻ ở phần trên, vệ sinh sạch sẽ lọc gió điều hòa chính là cách khử mùi xe hơi hiệu quả nhất. Tuy nhiên, nếu bạn là người chưa có nhiều kinh nghiệm về xe, bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của các kỹ thuật viên để vệ sinh điều hòa một cách chuẩn xác nhất.

Có thể thấy rằng, chỉ cần nâng cao ý thức giữ vệ sinh bên cạnh nắm được một số bí kíp chăm sóc và bảo dưỡng xe, khoang nội thất của xế cưng sẽ luôn luôn sạch sẽ và bền đẹp.