/Cách mua xe mitsubishi 7 chỗ cũ đáng “đồng tiền bát gạo”

Cách mua xe mitsubishi 7 chỗ cũ đáng “đồng tiền bát gạo”

Hiện nay có rất nhiều quý khách hàng có nhu cầu mua xe xe mitsubishi 7 chỗ cũ và liên hệ đến các showroom ô tô Mitsubishi để hỏi. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn đang có nhu cầu mua xe Mitsubishi 7 chỗ cũ cũng như các dòng xe cũ đã qua sử dụng khác.

  1. Xác định khả năng tài chính

Bạn cần tính toán, xác định xem mình có thể bỏ ra bao nhiêu để mua một chiếc xe bao gồm các khoản đăng ký, bảo hiểm và đặc biệt là chi phí duy tu bảo dưỡng định kỳ. Đây sẽ là một khoản kha khá nếu đó là chiếc xe cũ. Điều này giúp cho bạn tránh khỏi việc “vung tay quá trán” để rồi mua xe về rồi phải bán tháo vì không đủ khả năng “nuôi” xe.

Có thể bạn chưa biết:

Giá trị cốt lõi của các hãng xe ô tô là gì?

  1. Tìm hiểu thông tin về xe

Việc tìm hiểu thông tin về thị trường xe mitsubishi 7 chỗ cũ trước khi mua rất quan trọng. Việc này giúp bạn hiểu thêm về mẫu xe bạn sắp mua và về giá cả để không bị hớ khi mua xe.

Xe mitsubishi 7 chỗ cũ Outlander được nhiều người yêu thích

Tuy nhiên cũng nên cẩn thận với những chiếc xe có giá trị quá thấp so với mặt bằng chung của thị trường. Có thể tình trạng của chiếc xe bạn thích không còn tốt nữa.

Có thể liên hệ kỹ thuật viên của các đại lý Mitsubishi hoặc đến các trung tâm xe đã qua sử dụng chính hãng để yên tâm hơn về mẫu xe bạn lựa chọn cùng chính sách bảo hành.

Xem thêm:

Những tính năng trên ô tô mà không phải ai cũng biết

  1. Chọn xe theo nhu cầu

Tìm hiểu về chiếc xe bạn cần dựa theo các tiêu chí như kiểu xe, hãng sản xuất, năm sản xuất, mẫu xe, và giá cả để có được chiếc xe phù hợp với nhu cầu của bạn. Khi đã ưng ý chiếc xe nào đó, hãy tìm đọc các  bài đánh giá của chuyên gia về chiếc xe đó, và bạn sẽ tìm thấy đầy đủ những đánh giá về ngoại thất, và nội thất, khả năng vận hành, cùng lượng tiêu thụ nhiên liệu,… Giúp bạn có quyết định cuối cùng. Thêm nữa hãy cập nhật tin tức về những chiếc xe mới bởi có một luật bất thành văn: khi có một mẫu xe mới được ra mắt thì mẫu xe tiền nhiệm ắt sẽ được giảm giá, hãy chọn thời điểm thích hợp.

  1. Liên lạc với người bán xe

Đừng ngần ngại mà hãy đặt ra những câu hỏi cho người bán như tuổi đời của chiếc xe, lý do chủ xe bán xe, hiện trạng của chiếc xe ra sao, xe đã từng gặp tai nạn hay chưa, có mắc phải “bệnh” cố hữu nào không?

  1. Xem xe

Nếu bạn mua trực tiếp từ cá nhân nào đó, hãy đến tận nơi để xem xe, không nên hẹn ra một địa điểm khác. Kiểm tra lại xem địa chỉ nhà có khớp với giấy tờ đăng ký xe hay không. Lưu những thông tin về chiếc xe được rao bán như về tình trạng xe, và số công tơ mét để kiểm tra lúc xem xe.

  1. Kiểm tra xe

Hãy tự mình và kiểm tra toàn bộ chiếc xe. Nếu không có kinh nghiệm trong việc kiểm tra, hãy nhờ một người quen hiểu biết về máy móc đi cùng bạn kiểm tra. An toàn hơn nữa là bạn có thể đưa xe ra trung tâm sửa chữa bảo dưỡng để kiểm tra chính xác hơn.

Một số lưu ý khác bạn hãy lưu ý khi kiểm tra xe:

– Luôn kiểm tra xe vào ban ngày (tránh bỏ sót những vết lõm, xước, rỉ sét và các chi tiết khác).

– Kiểm tra dưới gầm xe, ở nắp capo và nội thất xem có bị rỉ sét hoặc có các dấu vết như vết hàn (điều này chứng tỏ chiếc xe đã được làm lại sau khi bị tai nạn).

– Kiểm tra dưới capo xem có các dấu vết bị rò rỉ dầu máy không. Kiểm tra lượng dầu trong máy, nếu lượng dầu trong máy ít chứng tỏ rằng chiếc xe không được người bán quan tâm bảo dưỡng tốt.

– Kiểm tra nắp lọc dầu xem có chất lạ có màu trắng không. Nếu có thì đó là dấu hiệu gioăng mặt máy bị hỏng, bạn sẽ mất rất nhiều tiền với bệnh này nếu tậu chiếc xe này!

– Kiểm tra ta gai, hoa lốp xe.

Nội thất xe mới Mitsubishi Outlander

– Kiểm tra xem phần bánh trước và bánh sau có thẳng hàng với nhau khôn (Nếu không có thể chiếc xe đã gặp tai nạn khiến khung gầm bị biến dạng).

– Kiểm tra xem các khoảng cách giữa các phần nối tiếp ở trên thân xe có đều hay không. (Nếu không thì có thể chiếc xe này đã gặp tai nạn và được tân trang lại).

– Kiểm tra cẩn thận dây an toàn, và vô lăng cùng bảng điều khiền, các phím chức năng.

– Khởi động xe khi động cơ đang nguội. Điều này giúp bạn có thể nhận ra các vấn đề như xe khó khởi động hoặc có nhiều khói khi khởi động xe.

Khi mua xe cũ từ cá nhân/công ty bên ngoài bạn có thể đem vào các trung tâm chính hãng nhờ họ kiểm tra giúp.

  1. Lái thử xe (Nếu có thể)

– Trước khi khởi động, hãy thử quay vô lăng hết cỡ sang hai bên, kiểm tra vô lăng có tiếng rít, tiếng va đập hay tiếng gõ không.

– Để kiểm tra phanh tay, hãy kéo phanh tay rồi thử nhấn nhẹ ga, nếu xe không di chuyển thì phanh tay vẫn hoạt động tốt.

– Lắng nghe xem liệu có tiếng động lạ phát ra từ động cơ không? Không nên để người bán xe làm bạn phân tâm bằng cách nói chuyện hoặc mở đài radio.

– Thử lái xe trên nhiều dạng địa hình.

– Sử dụng nhiều cấp số và chú ý việc vào số có dễ dàng hay không.

– Hãy chắc chắn rằng chân côn xe hoạt động tốt.

  1. Ngã giá

Hãy cố gắng hạ giá với các lỗi mà bạn phát hiện ở chiếc xe. Hỏi về giá mà người bán mong muốn, sau đó hạ giá bán theo ý của bạn.

  1. Thanh toán và giấy tờ

– Làm các thủ tục thanh toán và giấy tờ cẩn thận theo thứ tự. Hãy nhớ giữ bản gốc của các giấy đăng ký, chuyển nhượng, lịch sử bảo hành…

– Khi thanh toán hoặc đặt cọc, hãy giữ lại hóa đơn, biên nhận cùng đầy đủ chữ kí của người bán.

Trên đây là những điều cần cân nhắc khi mua xe Mitsubishi 7 chỗ cũ. Chúc bạn đọc của tinxemoi.com có những sự lựa chọn sáng suốt và thông minh khi mua xe Mitsubishi 7 chỗ cũ nói riêng và các dòng xe cũ nói chung.