Dấu hiệu nhận biết đèn báo lỗi hệ thống phun xăng bị hỏng

0
2366

Đèn báo lỗi hệ thống phun xăng được sử dụng rộng rãi vì nhiều ưu điểm mà nó mang lại. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, nếu không được bảo trì, bảo dưỡng các bộ phận sẽ khiến khách hàng gặp không ít phiền phức. Sau đây là những dấu hiệu nhận biết lỗi hệ thống phun xăng điện tử mà tinxemoi.com chia sẻ giúp bạn nhận biệt dễ dàng.

Các dấu hiệu nhận biết đèn báo lỗi hệ thống phun xăng

– Xe chết máy, vòng tua máy ở chế độ không tải.

– Xe yếu, khả năng tăng tốc chậm.

– Xe khó khăn trong việc khởi động.

– Xe dễ bị rồ ga.

– Xe không đạt được tốc độ tối đa.

Đèn báo lỗi hệ thống phun xăng

Nguyên ngân gây bệnh đèn báo lỗi hệ thống phun xăng

Cảm biến bị hỏng, bẩn hoặc lỏng giắc cắm

Các cảm biến thông thường có tuổi thọ khá cao, ít xảy ra hỏng học. Chúng thường gặp các nguyên nhân sai lệch hoặc làm mất tín hiệu tạm thời: Đầu cảm biến bị bám bẩn, giắc điện cắm vào cảm biến bị hỏng, chập chờn.

Đối với những sự cố từ cảm biến cách khắc phục chỉ cần tháo ra vệ sinh sạch sẽ là hết. Nếu sau vệ sinh mà dấu hiệu hư hỏng không hết thì cần thử cảm biến mới để xác định cảm biến cũ đã bị hỏng hay chưa trước khi quyết định thay mới.

Đấu hiệu nhận biệt đèn báo lỗi hệ thống phun xăng

>>>Xem thêm: Các cách tập lùi chuồng cho xế cưng hay nhất

Hư hỏng bộ phận chấp hành

Tắc kim phun: Đây là nguyên nhân phổ biến do chất lượng xăng kém, lọc xăng quá bẩn dẫn đến các dấu hiệu như: Gia tốc của xe giảm, tốc độ tối đa giảm, xe ì khi tải lớn. Trường hợp này chỉ cần đứa xe tới trung tâm sửa chũa để súc rửa kim phun là hết.

Cháy bơm xăng, tắc lọc xăng

Bơm xăng có thể bị chảy do hút phải rỉ sét trong bình xăng hoặc bị hở trong họng hút của bơm có khí xâm thực khiến xăng cung cấp không đủ, xe đi dễ bị hụt hơi, dễ cháy máy hoặc không khởi động được. Lúc này cần thay lọc xăng định kỳ theo khuyến cáo của nhà sản xuất, không nên đi xe khi kim xăng vạch đỏ trong thời gian dài.

Tại sao phải chú ý tới đèn báo lỗi hệ thống phun xăng

Lưu ý trong quá trình sử dụng đèn báo lỗi hệ thống phun xăng

– Chỉ sử dụng sau khi đèn check đã tắt.

– Bảo đưỡng thay lọc gió, lọc xăng định kỳ.

Khi đèn check sáng mãi mà không tắt không nên lo quá nhưng cần đưa tới trung tâm để được chuẩn đoán và xác định nguyên nhân ngay có thể.

Đèn báo lỗi hệ thống phun xăng điện tử hoạt động tốt bạn phải chú ý phát hiện bệnh, định kỳ bảo đường, làm vệ sinh sạch sẽ các bộ phận của hệ thống. Có như vậy hệ thống mới trơn tru và đạt hiệu quả cao nhất.

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here