Home Tin xe mới Đèn FI Nhấp Nháy Có Phải Đang Báo Lỗi Hệ Thống Phun...

Đèn FI Nhấp Nháy Có Phải Đang Báo Lỗi Hệ Thống Phun Xăng Điện Tử?

0
8249
Đèn FI nhấp nháy

Hệ thống phun xăng điện tử (FI) trên các dòng xe máy ga ngày càng được sử dụng rộng rãi. Việc đèn FI nhấp nháy liên tục đã khiến không ít người lo lắng, hoang mang về việc này.

Đèn báo FI hoạt động thế nào? Đén FI có tác dụng gì? Cần lưu ý những điểm gì khi đèn FI nhấp nháy liên tục? Đó là những câu hỏi được khá nhiều người đặt ra nhưng lại không rõ về câu trả lời. Mời quý độc cùng với tinxemoi.com tìm hiểu kỹ hơn về hệ thống phun xăng điện tử, cũng như lý do khiến đèn FI nhấp nháy liên tục.

Đèn FI là gì?

Đèn FI là đèn tín hiệu của hệ thống phun xăng điện tử ở một số dòng xe ga đời mới. Đèn FI được trang bị mang lại rất nhiều lợi ích cũng như tiện nghi cho các dòng xe được trang bị hệ thống phun xăng điện tử. Bởi, khi đèn FI nhấp nháy liên tục có nghĩa là hệ thống phun xăng điện tử đang gặp trục trặc và cần phải được khắc phục ngay.

Hệ thống phun xăng điện tử

Một câu hỏi được đặt ra rằng, hệ thống phun xăng điện tử mang đến cho người dùng những ích lợi gì mà được nhiều người tin tưởng đến thế. Câu trả lời rất đơn giản. Hệ thống phun xăng điện tử có khả năng giúp giảm đáng kể lượng khí thải ra môi trường, tiết kiệm nhiên liệu; vận hành êm ái, khởi động tốt.

Hệ thống phun xăng điện tử bao gồm: 

 • Các cảm biến
 • Bộ phận điều khiển
 • Cơ cấu chấp hành

Bộ phận cảm biến liên tục theo dõi quá trình hoạt động của động cơ sau đó truyền tín hiệu về cho bộ phận điều khiển. Bộ phận điều khiển trực tiếp can thiệp vào quá trình phun nhiên liệu vào buồng đốt để tối ưu hóa việc tiêu thụ nhiên liệu.

Nhờ có hệ thống phun xăng điện tử, động cơ hoạt động ổn định hơn, tốt hơn; giúp cho việc vận hành được  êm ái và dễ dàng hơn.

Đèn FI nhấp nháy báo lỗi hệ thống phun xăng điện tử

Đèn FI nhấp nháy là báo hiệu của việc hệ thống phun xăng điện tử đang gặp trục trặc nào đó. Trong nhiều trường hợp, đèn FI nhấp nháy nhưng động cơ vẫn có thể hoạt động bình thường. Tuy nhiên, về lâu về dài, động cơ sẽ yếu dần và có khả năng sẽ không thể khởi động được.

Người điều khiển cần chú ý khi đèn FI nhấp nháy, hãy tắt máy và mang xe đến cơ sở bảo dưỡng xe gần nhất và đề nghị kiểm tra hệ thống phun xăng điện tử. Dưới đây là một số lý do cơ bản dẫn đến việc đèn FI nhấp nháy liên tục.

 • Cảm biến bị hỏng, bẩn hoặc lỏng giắc cắm
 • Hư hỏng bộ phận chấp hành: tắc kim phun, cháy bơm xăng, tắt lọc xăng,…
 • Đứt dây điện
 • Tiếp xúc giữa các mối nối bị oxi hóa
 • ECU bị lỗi, hỏng

>>>Xem thêm: Cách điều khiển xe số tự động

Một vài lưu ý về đèn FI

 1. Chỉ khởi động sau khi đèn FI đã tắt
 2. Đèn FI nhấp nháy liên tục không gây ra cháy, nổ. Động cơ vẫn có thể hoạt động bình thường. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn, ổn định cho động cơ, hãy mang xe đi kiểm tra ngay khi có thể.
 3. Chất lượng xăng không đảm bảo cũng là lý do khiến hệ thống phun xăng điện tử gặp trục trặc và đèn FI nháy báo lỗi.
 4. Đèn FI cùng hệ thống phun xăng điện tử hoạt động tốt khi động cơ được bảo dưỡng, làm vệ sinh định kỳ.

Nếu bạn quan tâm tới thị trường oto thì có thể tham khảo tại salons mitsubishi Quảng Nam, liên hệ qua: 

Địa chỉ: 351A Hùng Vương, P.An Xuân / 475 Hùng Vương, P.An Sơn, Tam Kỳ, Quảng Nam

HOTLINE ( 7H30 – 20H00 ):

Kinh doanh: 0827 37 36 37

Dịch vụ: 02353.827.888

Trên đây là những giải đáp về hệ thống phun xăng điện tử cũng như nguyên nhân khiến đèn FI nháy liên tục. Tinxemoi.com hy vọng đã cung cấp cho quý độc giả những thông tin hữu ích, mang đến những giải pháp tối ưu cho việc vận hành xe bền, khỏe.

Bài viết được tư vấn tại: Oto.com.vn – Địa chỉ mua bán ô tô cũ, mới tốt nhất hiện nay tại thị trường Việt Nam

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here