Hệ Thống Khởi Hành Ngang Dốc Vận Hành Như Thế Nào?

0
423
Hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc

Ngày nay, hầu hết các dòng xe đều được trang bị hệ thống khởi hành ngang dốc để đảm bảo an toàn cho người điều khiển cũng như hành khách. Tuy nhiên, hệ thống này vận hành như thế nào, có tác dụng trong trường hợp nào thì không phải ai cũng biết.

Trong những hành trình di chuyển, không ít lần các bác tài phải dừng/khởi động lưng chừng dốc. Với những người không có kinh nghiệm, việc làm này trở nên rất khó khăn. Nếu không xử lý tốt, xe rất có thể sẽ trượt dốc, hoặc mất lái mà lao về phía trước. 

Hầu hết các mẫu xe hiện nay đều được trang bị hệ thống khởi hàng ngang dốc.

Trong bài viết này, tinxemoi.com sẽ cung cấp cho quý độc giả những thông tin hữu ích nhất về hệ thống này. Đồng thời, đưa ra những lưu ý, giải pháp giúp viêc khởi hành xe ở lưng chừng dốc dễ dàng hơn, an toàn hơn.

Hệ thống khởi hành ngang dốc là gì?

Hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc là hệ thống giúp người điều khiển khởi hành tại vị trí ngang/lừng chừng dốc an toàn hơn. Không bị trôi xe, không khiến xe vọt về phía trước mất kiểm soát.

Trong những trường hợp như dừng/lên dốc ở hầm chui, hầm các toàn nhà, hệ thống nãy sẽ hộ trợ người điều khiển một cách tối đa. Di chuyển trên những cung đường đông đúc là lúc hệ thống này phát huy sức mạnh của mình. Chỉ với một chút khéo léo, việc di chuyển an toàn sẽ không có gì là khó khăn với người điều khiển.

>>>Xem thêm: Cách điều khiển xe số sàn an toàn.

Lịch sử hình thành hệ thống khởi hành ngang dốc

Tiền thân của hệ thống khởi hành ngang dốc là hệ thống hỗ trợ lái đường dốc – Hill Holder (tên do tập đoàn Wagner Electric và công ty Bendix Brake phát minh ra). Hill Holder có tác dụng ngăn chặn việc xe bị tuột dốc khi dừng ở giữa đường đèo hay dốc. 

Người điều khiển không gặp khó khăn khi phải lên/xuống dốc.

Ra mắt từ năm 1936 đến nay, hệ thống hỗ trợ lái đường dốc ngày càng được cải tiến, nâng cấp để phù hợp hơn cho người sử dụng. Đến nay, hệ thống này được sử dụng rộng rãi với tên gọi Hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc. Không chỉ giúp xe tránh bị tuột dốc, hệ thống này còn mang đến bất ngờ lớn khi có thể hỗ trợ người điều khiển khởi hành ngay ở lưng chừng dốc.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống khởi hành ngang dốc

Hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc hoạt động trên nguyên lý: sử dụng cảm biến để phát hiện ra góc nghiêng của xe; thông qua ECU để kiểm soát hoạt động của ly hợp; điều khiển hệ thống phanh và phân bổ mô-men xoắn của động xơ tới các bánh xe.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống.

Khi xe phải dừng đột ngột giữa dốc vì lý do đường đông hay gặp chướng ngại vật. Để có thể tiếp tục di chuyển an toàn, người điều khiển bắt buộc phải nhả chân phanh và nhấn chân ga. Tuy nhiên, với những người không có nhiều kinh nghiệm, trong trường hợp này dễ dẫn đến mất bình tĩnh; khiến xe tuột dốc hoặc vọt lên trên, va chạm với xe phía trước hoặc xe phía sau.

Với những xe có trang bị hệ thống này, trong trường hợp trên, hệ thống sẽ giữ cho xe đứng yên trong 3s. Tuy chỉ với 3s ngắn ngủi những cũng đủ để người điều khiển kịp thời chuyển từ chân phanh sang chân ga và có một hành trình di chuyển an toàn.

Tổng quát

Có thể nói, hỗ trợ khởi hành ngang dốc là một trong số những trang bị tối ưu, tân tiến, có đóng góp quan trọng trong mỗi hành trình di chuyển. Hệ thống này không chỉ giúp người điều khiển chủ động hơn mà còn ngăn chặn được những vụ va chạm không đáng có xảy ra.

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây, tinxemoi.com đã giúp quý độc giả giái đáp phần nào những thắc mắc về hệ thống khởi hành ngang dốc; về cách vận hành cũng như tác dụng của hệ thống này.

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here