La zăng là gì và một số lầm tưởng

0
5410

La-zăng luôn là thiết bị biểu trưng cho sự cá tính và đặc biệt của thân chủ chiếc xe, nhiều người muốn khẳng định cá tính của mình qua la-zăng ô tô, vậy chính xác la-zăng là gì? Bài viết sau đây của tinxemoi.com sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về la-zăng ô tô và thị trường la-zăng hiện nay.

La-zăng là gì ?

La-zăng ô tô chính là vành bánh xe, mâm bánh xe ô tô. La-zăng được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như thép, magie, carbon hoặc các hợp kim nhôm.

Tùy thuộc vào kích cỡ xe hơi mà có các loại la-zăng khác nhau, tuy nhiên kiểu dáng của thiết bị này rất đa dạng. La-zăng tại các cửa hàng tại Việt Nam chủ yếu được nhập từ Trung Quốc, Thái Lan.. ngoài ra có một số la-zăng cao cấp được các chủ cửa hàng đặt từ nước ngoài có giá lên tới vài chục ngàn đô.

La-zăng là gì?
                                  La-zăng là gì?

Dòng la-zăng cao cấp nhất là loại từ hợp kim nhôm siêu nhẹ và được tráng sơn cao cấp.
Các loại vành lớn sẽ có giá cao hơn các loại vành nhỏ, tuy nhiên cách sắp xếp, chất liệu cũng ảnh hưởng tới giá của la-zăng.

Một số lầm tưởng khi thay thế la-zăng là gì?

Cần xác định rõ mục đích thay la-zăng là gì?
Nếu bạn cần la-zăng làm đẹp cho xế cưng thì loại vành này lốp sẽ mỏng và gầm thấp.Tuy nhiên lốp mỏng sẽ làm cho xe hơi của bạn xóc hơn, không phù hợp với một số địa hình.

La-zăng và lốp nguyên bản ban đầu của chiếc xe bao giờ cũng phù hợp nhất với địa hình đất nước nơi chiếc xe được bán ra, nếu bạn cố tình thay lốp và la-zăng cho đẹp mắt, thời thượng mà địa hình nơi bạn sinh sống quá khắc nghiệt có thể làm hỏng la-zăng và lốp.

Vì vậy, khi có ý định mua và thay thế la-zăng cần cân nhắc kĩ xem mục đích sử dụng của bạn là gì, xe của bạn sẽ di chuyển trên những địa hình như thế nào là chủ yếu.

Ví dụ như Buick Cascada bánh tiêu chuẩn 20-inch: Vấn đề của Buick Cascada nằm ở kích thước bánh xe không “ăn khớp” với tổng thể và không phù hợp với phong cách của đối tượng khách hàng mục tiêu – những tay lái đã về hưu.
Cần biết rõ loại la-zăng của ô tô là gì? Có cần thiết phải thay thế không.

Để thay thế la-zăng phải dựa trên các thông số của hốc và lốp bánh xe. Nếu mâm xe không tương thích với thông số của lốp có thể dẫn tới tình trạng bánh chạm chắn bùn khi di chuyển ở tốc độ cao, hoặc công-tơ-mét bị sai lệch.

Ngoài ra, sử dụng các loại la-zăng quá khổ sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng. Khi tiếp xúc ở mặt đường lớn, vượt quá thông số của nhà sản xuất sẽ gây hại cho động cơ và gầm bệ.

Phải cân nhắc chi phí khi thay vành, khi tăng đường kính la-zăng khả năng bám đường của xe sẽ tốt hơn, khi ở tốc độ cao xe cũng khá an toàn. Tuy nhiên, khi thay la-zăng cũng có nghĩa bạn phải thay thêm bộ lốp xe mới, chi phí cho 4 bánh xe không hề nhỏ, khả năng tiêu hao nhiên liệu sẽ tăng theo bản lốp.

La-zăng là gì?
                                               La-zăng là gì?

Phạm luật khi thay la-zăng? Có hay không?

Thực tế là có trong một số trường hợp sau:

Khi thay la-zăng sai kích cỡ cho phép, vượt quá giới hạn nhà sản xuất đưa ra.

Tốc độ đo được của xe phụ thuộc vào số vòng quay của bánh, khi thay la-zăng thì chỉ số thể hiện trên côngtermet cũng sẽ thay đổi ít nhiều tuỳ theo độ chênh lệch của bản “độ” và bản basic , bạn sẽ không thể lọt qua vòng kiểm tra định kỳ, nghiêm trong hơn bạn sẽ bị công an hỏi thăm với hành vi ” “Điều khiển xe lắp bánh lốp không đúng kích cỡ hoặc không bảo đảm tiêu chuẩn kỹ thuật”, nếu không điều chỉnh lại thì mỗi lần gặp công an bạn sẽ lại bị nộp phạt.

Mỗi một chiếc xe ô tô được sản xuất và bán ra đều được nghiên cứu kĩ về kích thước và độ phù hợp của la-zăng, bạn nên cân nhắc kĩ càng trước khi thay la-zăng.

Hi vọng qua bài viết trên sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin và phần nào giải đáp câu hỏi la-zăng là gì?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here