Lamborghini và Ferari đồng loạt ngừng sản xuất vì đại dịch COVID-19

0
125
Đến lượt hãng Ferrari đóng cửa nhà máy vì đại dịch COVID-19

Trước những diễn biến phức tạp và sự bùng phát nhanh chóng của đại dịch COVID-19, các hãng xe Lamborghini và Ferari đồng loạt thông báo ngừng sản xuất.

Lamborghini tạm dừng sản xuất siêu xe do đại dịch COVID-19

Trong một tuyên bố mới nhất, hãng siêu xe Lamborghini cho biết sẽ ngừng sản xuất trong gần 2 tuần cho đến ngày 25/3 do sự bùng phát của đại dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra tại Ý. Tất cả các mẫu siêu xe Lamborghini đều được đưa đến sản xuất tại nhà máy của hãng ở Bologna, miền Bắc nước Ý.

Lamborghini tạm dừng sản xuất siêu xe do đại dịch COVID-19

Xem thêm:

Mazda 2 2020 ra mắt tại Việt Nam với giá 509 triệu đồng

Theo ông Stefano Domenicali, CEO của Lamborghini, việc ngừng sản xuất là một hành động thể hiện trách nhiệm xã hội cũng như để bảo đảm sự an toàn cho các nhân viên của Lamborghini trong bối cảnh virus corona ngày một lan rộng tại Ý và bùng phát tại nhiều quốc gia trên toàn cầu. Ngoài ra, ông Stefano Domenicali cũng cho biết thêm công ty sẽ tiếp tục theo dõi tình hình để quay trở lại hoạt động sản xuất đúng thời điểm.

Đến lượt hãng Ferrari đóng cửa nhà máy vì đại dịch COVID-19

Sau Lamborghini, đến lượt hãng xe “siêu ngựa” Ferrari cũng quyết định cho dừng sản xuất các mẫu siêu xe thể thao tại hai nhà máy Modena và Maranello đến ngày 27/3/2020. Nguyên nhân là do ảnh hưởng của đại dịch toàn cầu Covid-19.

Thông báo đóng cửa nhà máy của hãng xe Ferrari đưa ra chỉ vài ngày sau khi hãng đưa ra tuyên bố sẽ vẫn duy trì hoạt động sản xuất dù bất chấp lệnh phong tỏa toàn quốc của chính quyền Italy vì dịch Covid-19. Ferrari thừa nhận nguyên nhân là họ hiện đang gặp vấn đề nghiêm trọng về chuỗi cung ứng khiến cho hãng buộc phải ngưng dây chuyền sản xuất.

Xem thêm:

Thương hiệu láng giềng, xe Haima có tốt không?

Tất cả các hoạt động phi sản xuất sẽ vẫn được duy trì như thường lệ với các nhân viên sẽ làm việc tại nhà. Theo một số nguồn tin, hãng Ferrari sẽ tiếp tục trả lương cho khoảng 4.000 công nhân tại Italy. Hãng “siêu ngựa” đến từ Italia này dự kiến sẽ hoạt động trở lại từ ngày 27/3. Trước đó, hãng siêu xe đồng hương của Ferrari là hãng Lamborghini đã thông báo tạm ngừng sản xuất từ giữa tuần sau khi Italy trở thành tâm đại dịch COVID-19 tại châu Âu. Mốc hoạt động trở lại dự kiến của Lamborghini sẽ là từ ngày 25/3.

Đến lượt hãng Ferrari đóng cửa nhà máy vì đại dịch COVID-19

Kết quả kinh doanh 2019 của các hãng Ferrari và Lamborghini

Theo tin tức xe hơi mới nhất, Ferrari tháng trước đã thông báo tăng dự báo doanh thu và lợi nhuận trong năm 2020 sau khi lập kỷ lục bán hơn 10.000 xe trong năm 2019, để thu về và mang lại lợi nhuận hơn 4 tỷ USD. Trong khi đó, Lamborghini cũng khép lại năm 2019 rất thành công với doanh số hơn 8.200 xe bán ra, tăng trưởng đến 43% so với năm 2018.

Italy hiện là ổ dịch COVID-19 lớn thứ hai trên thế giới sau Trung Quốc đại lục và lớn nhất tại châu Âu. Tính đến ngày 16/3, tổng số bệnh nhân dương tính ở đất nước này đã lên đến con số 24.747 trường hợp, trong đó số ca tử vong là 1.809 người.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here