/Mitsubishi lancer evolution cũ dùng 10 năm vẫn được “thét giá” 3,13 tỷ

Mitsubishi lancer evolution cũ dùng 10 năm vẫn được “thét giá” 3,13 tỷ

Thuộc đời 2006, chiếc sedan mitsubishi lancer evolution cũ phiên bản thể thao được sản xuất với số lượng lớn vẫn có mức giá ‘cắt cổ’.

Mitsubishi Lancer Evolution IX MR phiên bản thể thao được sản xuất như thế nào

Dòng xe sedan Mitsubishi Lancer nổi tiếng là một trong những mẫu xe nổi tiếng nhất của Mitsubishi, đặc biệt là phiên bản thể thao Lancer Evolution. Có tổng cộng 10 thế hệ từng được sản xuất, nhưng phải tới thế hệ thứ 8 Lancer Evolution mới lần đầu tới thị trường nước Mỹ vào năm 2013. Chỉ sau đó 2 năm, Mitsubishi Lancer Evolution IX thế hệ thứ 9 nhanh chóng được giới thiệu.

Sedan mitsubishi lancer evolution cũ phiên bản thể thao

Điểm khác biệt của Lancer Evo IX

Được bán tại Mỹ và trên Thế giới từ năm 2005 đến 2007 trước khi “nhường chỗ” cho chiếc Lancer Evo X, Lancer Evo IX là phiên bản thể thao của chiếc sedan hạng C Mitsubishi Lancer thế hệ thứ 3. Dù là một phiên bản đặc biệt của Lancer, nhưng Lancer Evo IX vẫn được sản xuất với số lượng lớn. So với đời Evo VIII trước đó, chiếc xe này chỉ có bodykit, nắp ca-pô và mâm thiết kế lại.

Nếu so với một chiếc Lancer bình thường khác, những phiên bản Lancer Evolution thuộc tất cả các thế hệ đều có điểm khác biệt là các vòm bánh rộng hơn, bodykit thể thao, với mâm trọng lượng nhẹ và đặc biệt là cánh đuôi lớn ở phía sau. Những thay đổi này lấy cảm hứng chính từ phiên bản Lancer Evolution từng được “làm mưa làm gió” tại giải rally WRC một thời.

Đọc thêm:

Cách mua xe mitsubishi 7 chỗ cũ đáng “đồng tiền bát gạo”

Ở bên trong nội thất, Lancer Evolution IX cũng cho thấy khác biệt so với những chiếc Lancer thường khác nhờ có vô-lăng thể thao Momo. Các pedal chống trượt, cần tay phanh đặc biệt, cần số bằng nhôm, và cặp ghế ngồi Recaro ôm lưng cho hàng ghế trước. Tuy nhiên do xe “xuất thân” là một mẫu sedan hạng C giá rẻ, nên nội thất của xe trông vẫn khá “cùi” với nhiều nhựa cứng và bọc nỉ.

Nguyên nhân của mức giá “cắt cổ” 3,13 tỷ

Dù thuộc đời 2006 nhưng chiếc Lancer Evolution IX MR trong bài viết này mới chỉ đi 14,48 km và chưa từng được đăng ký. Nó đã “tồn kho” ở đại lý South Coast Mitsubishi tại bang California, Mỹ và chỉ được mang ra sau khi Mitsubishi thông báo “khai tử” Lancer Evolution nói riêng cùng toàn bộ dòng Lancer nói chung.

Chiếc Lancer Evolution IX MR trong bài viết này mới chỉ đi 14,48 km

Nằm bên dưới nắp ca-pô của chiếc Lancer Evo IX là khối động cơ 4 xi-lanh thẳng hàng 2.0l tăng áp mang mã hiệu 4G63T. Đã được sử dụng bắt đầu từ thế hệ đầu tiên vào năm 1992, động cơ này liên tục được Mitsubishi cải tiến và đạt công suất 286 mã lực/391 Nm trên chiếc Lancer Evo IX. Đây cũng là thế hệ Evo cuối cùng được dùng động cơ 4G63.

Động cơ mạnh mẽ của mitsubishi lancer evolution cũ

Kết hợp với động cơ là hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian cùng hộp số sàn 5 cấp, giúp chiếc xe chỉ mất dưới 5 giây để đạt được tốc độ 0-100 km/h. Tuy nhiên, giá trị của Lancer Evo nằm ở chính hệ động lực bền bỉ của chiếc xe có thể dễ dàng nâng cấp lên công suất hàng trăm, và thậm chí là hàng ngàn mã lực. Nhiều chiếc Lancer Evo độ “khủng” có thể “hủy diệt” dễ dàng các siêu xe ở cả “nước đề” lẫn “nước hậu”.

Xem thêm:

KIA SORENTO 2021: LỘT XÁC TOÀN DIỆN, NGẬP TRÀN CÔNG NGHỆ

Do là hàng “tồn kho” mới tinh nên vừa qua, chiếc xe Mitsubishi Lancer Evolution IX MR đời 2006 này đã được đại lý Mitsubishi South Coast bán được thành công với giá “khủng” lên tới 137.954 USD (tương đương 3,13 tỷ đồng). Đây là mức giá xe kỷ lục cho một chiếc mitsubishi lancer evolution cũ nguyên bản và có thể mua được nhiều mẫu xe thể thao và xe sang đẳng cấp hiện nay.