/Người Tuổi Canh Ngọ 1990 Nên Mua Xe Màu Gì Hợp Với Bản Mệnh
Tuổi Canh Ngọ 1990 nên mua xe màu gì hợp bản mệnh

Người Tuổi Canh Ngọ 1990 Nên Mua Xe Màu Gì Hợp Với Bản Mệnh

Trong văn hóa của người Á Đông, phong thủy chiếm một vị trí rất quan trọng. Người ta quan niệm rằng, khi làm bất cứ một việc gì mà hợp với bản mệnh của mình thì mọi thứ đều suôn sẻ. Mua xe – không phải là một ngoại lệ.

Chọn màu xe hợp bản mệnh là điều vô cùng quan trọng.

Việc lựa chọn bạn đồng hành cho các hành trình tương lai được nhiều người cân nhắc vô cùng kỹ càng. Có thể họ không quan tâm quá đến giá cả, các trang thiết bị trên xe “vừa đủ” thôi cũng được nhưng màu xe nhất định phải hợp mệnh.

Nếu còn chưa biết tuổi Canh Ngọ 1990 nên mua xe màu gì cho hợp với bản mệnh thì cùng tinxemoi.com tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Tuổi Canh Ngọ 1990 thuộc mệnh gì?

Có lẽ, không ít người còn thắc mắc, tuổi Canh Ngọ 1990 là năm sinh thuộc mệnh nào? Mệnh đó tương sinh, tương khắc với những mệnh nào? Sinh năm Canh Ngọ 1990 thì cần lưu ý những điều gì?

Người tuổi Canh Ngọ 1990 thuộc mệnh thổ. Theo quy luật tương sinh của ngũ hành thì:

 • Mộc sinh Hỏa: Cây khô sinh ra lửa, Hỏa lấy Mộc làm nguyên liệu đốt.
 • Hỏa sinh Thổ: Lửa đốt cháy mọi thứ thành tro bụi, tro bụi vun đắp thành đất.
 • Thổ sinh Kim: Kim loại, quặng hình thành từ trong đất.
 • Kim sinh Thủy: Kim loại nếu bị nung chảy ở nhiệt độ cao sẽ tạo ra dung dịch ở thể lỏng.
 • Thủy sinh Mộc: Nước duy trì sự sống của cây.

 Tuổi Canh Ngọ 1990 thuộc mệnh thổ.

Theo quy luật tương khắc của ngũ hành:

 • Thủy khắc Hỏa: Nước sẽ dập tắt lửa
 • Hỏa khắc Kim: Lửa mạnh sẽ nung chảy kim loại
 • Kim khắc Mộc: Kim loại được rèn thành dao, kéo để chặt đổ cây.
 • Mộc khắc Thổ: Cây hút hết chất dinh dưỡng khiến đất trở nên khô cằn.
 • Thổ khắc Thủy: Đất hút nước, có thể ngăn chặn được dòng chảy của nước.

Chính vì thế, người tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 có bản mệnh thuộc  mệnh thổ khi làm việc gì cũng nên lưu ý tới quy luật tương sinh, tương khắc của ngũ hành để tránh những vận xui không đáng có.

>>>Xem thêm: Mạng thổ nên mua xe màu gì mang lại may mắn cho người sở hữu.

Tuổi Canh Ngọ 1990 nên mua xe màu gì?

Khi lựa chọn mua xe, người quan tâm tới giá cả, người quan tâm tới các trang bị vận hành, và cũng có người quan tâm tới phong thủy xe. Có thể giá cao hay thấp, trang bị hiện đại hay lỗi thời không quá quan trọng với họ. Thế nhưng, việc chiếc xe chọn mua có hợp với bản mệnh người sở hữu không lại khiến nhiều người đắn đo, suy nghĩ.

Chắc hẳn người tuổi nào khi chọn mua xe cũng có những cân nhắc cho riêng mình, người sinh năm 1990 cũng không phải ngoại lệ. Tuổi Canh Ngọ nên mua xe màu gì cho hợp bản mệnh là câu hỏi được nhiều người thắc mắc nhất.

Người mệnh thổ nên chọn mua xe màu vàng, nâu đất.

Theo phong thủy, những người mang tuổi Canh Ngọ 1990 nên mua xe gồm các màu dưới đây để tránh xủi xẻo, đồng thời mang lại tài lộc, may mắn cho chủ sở hữu.

 • Màu vàng, màu nâu đất: đây là hai màu thuộc bản mệnh của người mệnh thổ. Khi chọn mua xe có những màu này, chủ nhân của chiếc xe sẽ gặp nhiều may mắn, sức khỏe thịnh vượng, ăn nên làm ra, tiền lộc nhiều trông thấy.
 • Màu đỏ, màu hồng, màu tím: đây là những màu sắc thuộc mệnh hỏa. Theo quy luật tương sinh của ngũ hành thì mộc sinh hỏa. Chính vì thế, nếu không ưng các màu như vàng hay nâu đất, khi chọn mua xe người dùng cũng có thể chọn mua các màu này. Mệnh thổ mua xe có màu thuộc mệnh hỏa tuy không tốt bằng những màu bản mệnh, tuy nhiên, những chiếc xe mang màu sắc thuộc mệnh hỏa lại giúp chủ nhân đỡ được những tai nạn về xe cộ, sức khỏe cũng không gặp vấn đề nhiều.

Người tuổi Canh Ngọ 1990 cần tránh mua xe màu gì?

 • Màu xanh lục (xanh lá): đây là màu đại kỵ của người mệnh thổ. Màu xanh lá là màu thuộc mệnh mộc. Mà mộc  lại hấp thụ hết chất dinh dưỡng của thổ để lớn lên và phát triển. Chính vì thế, khi chọn mua xe, người mệnh thổ cần đặc biệt tránh màu xanh lục. Màu xe này khiến người đi xe hay bị tai nạn, hao tiền tốn của, thậm chí còn có thể nguy hiểm tới tính mạng.

Màu xe xanh lá là màu đại kỵ của những người mang mệnh thổ.

 • Màu đen, xanh nước biển: hai màu này thuộc mệnh thủy, mà thổ lại khắc thủy nên khi mua xe người mệnh mộc cũng lưu ý tránh hai màu xe này.
 • Màu trắng, màu xám, màu ghi: ba màu này thuộc mệnh kim. Theo ngũ hành, thổ sinh kim, tức bổn mạng (chủ sở hữu) sinh ra chiếc xe. Nếu chọn mua xe màu này sẽ mang đến vận xui, những điều không may mắn, sức khỏe xấu cho người sở hữu.

Tổng quát

Có thể nói, mệnh thổ rất dễ chọn màu xe bởi các màu hợp mệnh thổ đều là các màu xe hiện đại, phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, nếu có thể tránh được thì nên tránh các màu xe khắc mệnh.

Trên đây là những tổng hợp của chúng tôi về việc lựa chọn màu xe phù hợp cho người tuổi Canh Ngọ 1990. Hy vọng với những thông tin này, quý độc giả, đặc biệt là những người sinh năm 1990 mệnh thổ đang có ý định mua xe có thể có thêm thông tin hữu ích cho việc lựa chọn mua xe của mình.