/Người Tuổi Quý Sửu 1973 Nên Mua Xe Màu Gì ?

Người Tuổi Quý Sửu 1973 Nên Mua Xe Màu Gì ?

Tuổi Quý Sửu 1973 nên mua xe màu gì – Ngày nay, ô tô đã và đang trở thành phương tiện di chuyển chính của rất nhiều người. Có người chọn màu xe dựa theo sở thích. Có người lại chọn màu xe theo tính cách. Nhưng cũng có những người chọn màu xe bởi những gì chiếc xe ấy được trang bị.

Chọn màu xe phù hợp với người tuổi Quý Sửu 1973.

Dù là cách nào thì việc chọn màu xe cũng vô cùng quan trọng. Trong phong thủy xe, màu xe được chọn cần phải hợp với bản mệnh của chủ xe. Nếu chọn phải những màu xe không hợp mệnh, chủ xe rất có thể sẽ gặp phải những rắc rối, phiến toái trong cuộc sống.

Dưới đây là những phân tích của tinxemoi.com về việc lựa chọn màu xe cho người tuổi quý sửu 1973.

Người tuổi Quý Sửu 1973 thuộc mệnh gì?

Theo phong thủy ngũ hành, người có tuổi Quý sửu 1973 thuộc mệnh mộc. Cụ thể là tang đố mộc.

Người mệnh mộc có tư duy logic rất tốt. Họ có đầu óc nhạy bén và thường có thể đưa ra được những quyết định nhanh chóng, dứt khoát. Có lẽ cũng bởi đặc điểm tính cách như vậy mà những người mang mệnh mộc thường thành công trong kinh doanh, buôn bán.

Quy luật ngũ hành tương sinh – tương khắc

Theo triết học cổ Trung Hoa, vạn vật trên trái đất vận động và phát triển đều dựa theo các quy luật của ngũ hành. Tiêu biểu phải kể đến như quy luật ngũ hành tương sinh và ngũ hành tương khắc.

Quy luật tương sinh

Tương sinh nghĩa là cùng thúc đẩy, hỗ trợ nhau để sinh trưởng, phát triển. Trong quy luât ngũ hành tương sinh bao gồm hai phương diện, đó là cái sinh ra nó và cái nó sinh ra hay còn được gọi là mẫu và tử. 

Mộc sinh hỏa; hỏa sinh thổ; thổ sinh kim; kim sinh thủy; thủy sinh mộc.

Quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc.

Quy luật tương khắc

Tương khắc là sự áp chế, sát phạt cản trở sinh trưởng, phát triển của nhau. Tương khắc có tác dụng duy trì sự cân bằng nhưng nếu thái quá sẽ khiến vạn vật bị suy vong, hủy diệt. Trong quy luật ngũ hành tương khắc bao gồm hai mối quan hệ đó là: cái khắc nó và cái nó khắc.

Thủy khắc hỏa; hỏa khắc kim; kim khắc mộc; mộc khắc thổ; thổ khắc thủy.

>>>Xem thêm: Tuổi Mậu Ngọ 1978 hợp mua xe màu gì mang lại phú quý cho chủ xe?

Tuổi Quý Sửu 1973 nên mua xe màu gì?

Như trên đã nói, mệnh thủy là mệnh tương sinh của mệnh mộc. Mà người có tuổi Quý Sửu lại thuộc mệnh mộc. Chính vì thế, khi mua xe, những người có tuổi này nên chọn những chiếc xe có màu thuộc mệnh thủy để đem lại may mắn, tài lộc cho chủ nhân.

Cụ thể, màu đen, xanh nước biển là những màu thuộc mệnh thủy mà người mệnh mộc nên chọn. Không chỉ đẹp, cuốn hút, những màu sắc này còn rất phổ biến. Hầu hết các mẫu xe đều có hai màu này nên người mang mệnh mộc có thể thoải mái lựa chọn.

Vàng, nâu đất là những màu xe giúp mang lại may mắn cho chủ nhân tuổi Quý Sửu.

Chọn xe có màu tương sinh sẽ giúp người tuổi Quý Sửu ăn nên làm ra, cuộc sống sung túc, đủ đầy; gặp nhiều may mắn, tài vận hưng thịnh.

Ngoài ra, nếu không muốn chọn hai màu trên, người mệnh mộc cũng có thể chọn xe màu xanh lá. Đây là màu sắc bổn mệnh của mệnh mộc. Tuy nhiên, không có quá nhiều mẫu xe có màu xe này, nên nếu thực sự yêu thích hãy bỏ chút thời gian để tìm hiểu nhé.

Màu xe nào người sinh năm 1973 nên tránh?

Theo quy luật ngũ hành tương khắc, khi mua xe, người mệnh mộc nên tránh chọn những xe có màu thuộc mệnh kim.

Trắng, xám, ghi là những màu thuộc mệnh kim sẽ đem đến cho chủ xe mệnh mộc những phiền toái không đáng có trong cuộc sống.

Người xưa đã nói, có thờ có thiêng có kiêng có lành. Chính vì thế, nếu có thể tránh thì hãy tránh những màu sắc này ra các bạn mang mệnh mộc nhé.

Kết luận

Vậy là chúng tôi đã giúp người tuổi Quý Sửu 1973 có được những gợi ý hữu ích cho việc lựa chọn màu xe cho “xế cưng” của mình.

Mua xe là một chuyện lớn, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Và cố gắng, đừng để quyết định bồng bột khiến bản thân phải hối hận về sau này.