/SUV là gì?

SUV là gì?

Chắc hẳn là bạn đã nghe khá nhiều đến thuật ngữ SUV 5 chỗ, SUV 7 chỗ nhưng bạn lại không biết chính xác về dòng xe này là gì. Tinxemoi.com sẽ giải đáp giúp bạn cụ thể dòng SUV là gì, dòng xe này có những ưu điểm nào nhé!

Dòng SUV là gì?

SUV là tên viết tắt của cụm từ “Sport Utility Vehicle” được hiểu là dòng xe thể thao đa dụng. Các dòng SUV khá mạnh mẽ và có nhiều tính năng tương tự như những mẫu xe bán tải với hệ thống khung gầm chắc.

Những ưu điểm nổi bật của dòng SUV là gì?

SUV là gì?

SUV chở được nhiều người mà vẫn đảm bảo sự an toàn

Với thiết kế 3 hàng ghế có thể chở tới 7 chỗ ngồi, các mẫu SUV đảm bảo không gian chỗ ngồi thoải mái cho khách hàng. Hàng ghế thứ hai có thể gập xuống linh động để khách hàng di chuyển dễ dàng vào hàng ghế thứ ba.

SUV vận chuyển được nhiều đồ đạc hơn nhưng vẫn hiệu quả

Với khả năng linh hoạt, những chiếc SUV với hàng ghế sau có thể gập phẳng, tăng được khoảng chứa đồ lên gấp 2 đến 3 lần so với thể tích của những mẫu sedan. Không gian rộng rãi của SUV giúp việc vận chuyển những hàng hóa cồng kềnh chở lên dễ dàng hơn như thùng, hộp, dụng cụ thể thao, đồ nội thất…

Ưu điểm của dòng xe SUV là gì?

SUV ngày càng tiết kiệm nhiên liệu

Các nhà sản xuất ô tô hiện nay đang dần tìm mọi cách để cải thiện hiệu quả tiết kiệm nhiên liệu cho những mẫu SUV mới ví dụ như: Thiết kế hiệu quả hơn về mặt khí động học, áp dụng nhiều công nghệ tiên tiến như dùng động cơ nhỏ và vật liệu có kết cấu tiên tiến làm giảm trọng lượng xe.
Ngoài ra, khách hàng cũng có thể nâng cao khả năng tiết kiệm nhiên liệu của xe bằng cách bỏ bớt đi lượng hàng hóa không cần thiết mà vẫn đảm bảo 4 bánh xe được bơm đủ căng.

SUV ngày càng an toàn hơn

Các dòng xe SUV được mệnh danh là dòng xe an toàn nhất phân khúc trong số các phương tiện chở người. Nếu xảy ra va chạm thì chiếc SUV có thể chịu ít hư hại hơn bởi vì nó có khối lượng nặng hơn và do đó truyền đi nhiều năng lượng hơn.

SUV có nhiều ưu điểm nổi bật 

>>>Xem thêm: Toyota Yaris 2018 chính thức ra mắt tại Việt Nam với mức giá bán 650 triệu đồng

SUV là phương tiện thân thiện với trẻ nhỏ và vật nuôi

Bạn có sở thích yêu động vật và luôn muốn chúng đi cùng mình trong những chuyến hành trình. Đối với dòng xe sedan thì sẽ là sự khó khăn khi mang theo thú cưng nhưng với một chiếc SUV, sẽ dễ dàng hơn để giữ thú cưng ngồi yên ở hàng ghế thứ ba hoặc khoang hành lý vì sự an toàn của cả bạn và nó.

SUV vượt trội hơn trong điều kiện ngập lụt

Một chiếc SUV gầm cao sẽ giúp bạn vận hành tốt ở vùng nước ngập sâu. Tuy nhiên, trước khi quyết định lái xe xuống nước, bạn nên tìm hiểu giới hạn về độ sâu của vừng nước để lái xe vào. Vì nếu không thận trọng có thể khiến xe ngập nước, chết máy khá nguy hiểm.
Hi vọng với những tin tức về SUV là gì mà chúng tôi chia sẻ cho bạn trên đây sẽ giúp bạn có được quyết định lựa chọn được chiếc xe ứng ý, hợp ý thích với mình.