/Tin tức xe ô tô nhập khẩu: Đầu năm, nước ta nhập khẩu gần 4000 chiếc

Tin tức xe ô tô nhập khẩu: Đầu năm, nước ta nhập khẩu gần 4000 chiếc

Theo tin tức xe ô tô nhập khẩu từ Tổng cục Hải quan, trong tháng đầu năm 2020, nước ta nhập khẩu vào thị trường ước tính đạt gần 4000 xe hơi các loại. Con số này tăng hơn 14% so với tháng 12 năm 2019. Tổng giá trị là 106 triệu USD.

Xem thêm:

Điểm Danh Các Mẫu Xe Ô Tô Nhập Khẩu Thái Lan Giá Rẻ

Giá xe Range Rover 2018

Cụ thể, ô tô nguyên chiếc các loại được nhập khẩu vào Việt Nam trong tháng 1/2020 khoảng 4.000 chiếc. Tăng hơn 14% so với tháng 12/20219.

Trị giá ô tô nhập khẩu trong tháng 1/2020 chỉ đạt 106 triệu USD. Giảm gần 49% so với tháng 12/2019.

Tuy nhiên, nếu so với cùng kỳ năm 2019, thì trị giá nhập khẩu nhóm hàng ô tô trong tháng đầu năm 2020 đã giảm tới 61%.

Tin tức xe ô tô nhập khẩu: Đầu năm, nước ta nhập khẩu gần 4000 chiếc

Phân khúc sôi động: Xe hơi tầm giá 500-700 triệu

Như vậy, tính ra thì giá mỗi chiếc xe nhập khẩu cập cảng Việt Nam giá khoảng 26.500 USD/chiếc, tương đương khoảng hơn 570 triệu đồng/chiếc.

Nhìn chung, lượng ô tô nhập khẩu vào Việt Nam giảm dần trong những tháng cuối năm 2019 và bước sang đầu năm 2020 giảm sâu hơn do quãng thời gian nghỉ Tết Nguyên đán.

Trong những tháng đầu năm, thị trường ô tô chưa có nhiều biến động gì lớn. Tuy nhiên, các đại lý kinh doanh ô tô tin tưởng rằng nhu cầu sở hữu xe cá nhân vẫn sẽ tiếp tục tăng trong năm nay.

Do đó, các mẫu xe có tầm giá từ 500 – 700 triệu đồng sẽ là phân khúc sôi động mà các đơn vị nên tập trung khai thác.

Ảnh hưởng từ đại dịch Corona, Hyundai tạm dừng sản xuất do thiếu linh kiện nhập khẩu

Tập đoàn sản xuất ô tô lớn nhất Hàn Quốc – Hyundai Motor thông báo tin tức xe ô tô nhập khẩu. Và tạm dừng tất cả mọi hoạt động sản xuất do thiếu linh kiện và phụ tùng. Do linh kiện và phụ tùng được nhập khẩu từ Trung Quốc.

Theo đó, trong một tuyên bố vào vào ngày 4/2, Huyndai cho biết hãng đã quyết định tạm dừng và đình chỉ sản xuất tại tất cả các nhà máy ở Hàn Quốc . Là cơ sở sản xuất lớn nhẩt của hãng kể từ cuối tuần này.

Cụ thể, bảy nhà máy tại Hàn Quốc sẽ không thể hoạt động kể từ ngày 7/2 tới. Và dự kiến sẽ khởi động lại vào ngày 11 hoặc 12/2.

Hiện tại hãng đang xem xét và tìm kiếm các biện pháp khắc phục khác nhau. Nhằm giúp đưa các dây chuyền sản xuất hoạt động trở lại. Trong đó bao gồm cả việc tìm kiếm nhà cung ứng thay thế trong khu vực. Đồng thời hãng cũng sẽ “theo dõi sát sao tình hình diễn biến dịch bệnh tại Trung Quốc để có những điều chỉnh kịp thời và thích hợp. Nhằm bình thường hóa nhanh chóng các hoạt động sản xuất ô tô của hãng”.

Nguyên nhân của việc thiếu linh kiện từ Trung Quốc

Việc tạm ngừng hoạt động sản xuất của Huyndai diễn ra trong bối cảnh mà nhiều nhà cung ứng linh kiện Trung Quốc không thể giao các hệ thống dây điện và các linh kiện khác đúng hẹn. Do dịch bệnh corona đang bùng phát tại Trung Quốc cũng như nhiều quốc gia khác trên thế giới. Hai trong số các nhà cung ứng linh kiện. Gồm Tập đoàn Kyungshin và Yura đang rất cố gắng đẩy mạnh sản xuất tại các nhà máy của mình ở Hàn Quốc và Đông Nam Á . Để bù đắp cho nguồn cung bị gián đoạn của hãng từ Trung Quốc.

Dịch corona khiến các nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc phải điêu đứng.

Sự phụ thuộc của Huyndai vào thị trường Trung Quốc đang ngày càng trở nên lớn hơn. Đặc biệt trong những năm gần đây. Ông Lee Hang-koo, một  nhà nghiên cứu cấp cao tại Viện Kinh tế Công nghiệp và Thương mại Hàn Quốc. Ông nhận định: “Huyndai và Kia sẽ bị ảnh hưởng khá lớn. Bởi đây là hai công ty nhập khẩu linh kiện từ Trung Quốc nhiều hơn hẳn. Nếu so với các nhà sản xuất ô tô khác trên toàn cầu.”

Dữ liệu thương mại Hàn Quốc cho thấy, năm ngoái 2019, các nhà sản xuất ô tô nước này đã nhập khẩu 1,56 tỷ đô la phụ tùng, linh kiện từ Trung Quốc. Số liệu tin tức xe ô tô nhập khẩu cho thấy con số này cao hơn so với con số 1,47 tỷ đô la vào năm 2018.