Tư vấn mua xe ô tô lần đầu – những sai lầm thường gặp

0
668

Mua xe là một cột mốc quan trọng với nhiều người, nhiều gia đình sau khi tích cóp một khoảng thời gian đã đủ tiền để mua xe ô tô và mong muốn mua được một chiếc xe phù hợp với mình nhất, nhưng vì lần đầu mua xe nên nhiều người rất hay mắc phải những sai lầm khi mua ô tô.
Chúng tôi sẽ tư vấn mua xe ô tô lần đầu – những sai lầm thường gặp ngay sau đây.

Xác định mục đích sử dụng

Bạn phải xác định rõ mục đích mình mua xe là gì? Phục vụ kinh doanh hay chỉ đơn giản là một chiếc xe có thể thuận tiện đi lại để làm việc, phục vụ gia đình vui chơi…
Mua xe lần đầu rất quan trọng, bạn cần xác định bạn muốn mua xe gì? một chiếc SUV hay Sedan? một chiếc xe 5 hay 7 chỗ. Bên cạnh đó, cần lựa chọn theo xe theo khu vực bạn sinh sống, đối với những địa điểm như Hà Nội hay những khu vực công cộng nên chọn những chiếc xe cỡ nhỏ để dễ dàng luồn lách, trách ách tắc.

Tư vấn mua xe ô tô lần đầu
                                       Tư vấn mua xe ô tô lần đầu

Đối với những khu vực địa hình đồi núi, phức tạp bạn nên chọn những chiếc xe gầm cao, có khả năng vượt địa hình.
Việc xác định các yếu tố này sẽ khiến bạn tìm kiếm được một chiếc xe phù hợp.

Quá quan tâm ngoại hình

Một chiếc xe có ngoại hình đẹp chắc chắn sẽ khiến bạn chú ý và thích thú, tuy nhiên một chiếc xe ô tô đẹp chưa chắc đã là một chiếc ô tô phù hợp với mọi đối tượng khách hàng. Những chiếc xe ô tô đẹp thường có giá cao hơn nhiều những chiếc xe có thiết kế bình thường, nhưng khi những chiếc xe này gặp sự cố, hỏng hóc thường khó sửa chữa, thay thế phụ tùng hơn những chiếc xe thông thường do có nhiều chi tiết phức tạp, khó tìm tiếm để thay thế hơn.
Hãy chọn một chiếc xe mang đến cho bạn sự thoải mái khi lái, mỗi chiếc xe đều có một thiết kế riêng phù hợp với từng đối tượng, hãy cân nhắc thật kỹ vì chiếc xe bạn chọn sẽ gắn bó với bạn lâu dài.

Không chú trọng trang thiết bị an toàn

Thị trường xe ô tô ngày càng có sự xuất hiện của nhiều dòng xe mới, giá rẻ, kiểu dáng ổn. Nhưng bạn phải nên nhớ những dòng xe giá bình dân thường không được đầu tư nhiều vào hệ thống an toàn cho xe hơi.
Những chiếc xe an toàn là những chiếc xe có sự tích hợp của nhiều trang thiết bị an toàn như hệ thống chống bó cứng phanh, phanh điện tử, hệ thống cánh báo điểm mù, cảnh báo chướng ngại vật, phanh tự động…

Tư vấn mua xe ô tô lần đầu
                                           Tư vấn mua xe ô tô lần đầu

Việc lựa chọn một chiếc xe có thiết bị an toàn đầy đủ sẽ giúp bạn và gia đình yên tâm di chuyển trong các chuyến đi du lịch hoặc trên các tuyến đường giao thông phức tạp.

Mua xe quá đắt

Thực tế chứng minh, tâm lý của con người luôn là đồ đắt là đồ tốt. Tuy vậy, bạn không nên chọn một chiếc xe quá đắt vì xe đắt tương đương chi phí bảo dưỡng cũng đắt đỏ.

Mua xe vượt quá khả năng chi trả của bản thân có thể khiến bạn lâm vào cảnh nợ nần, chiếc xe ô tô lúc này sẽ thành gánh nặng bạn phải gánh vác. Nên mua những chiếc xe phù hợp với khả năng chi trả và “nuôi” sau mua.

Một ví dụ những chiếc xe cỡ nhỏ, thuộc phân khúc xe hạng A, B như Kia Morning hay Hyundai chi phí bảo dưỡng mất ít hơn rất nhiều các loại xe hạng sang như Audi hay Mazda đời mới…
Đó là một số những tư vấn mua xe ô tô lần đầu – sai lầm hay gặp phải mà tinxemoi.com đưa ra đưa ra, hi vọng có bạn sớm sở hữu được một chiếc xe tốt nhất ngay từ lần mua đầu tiên.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here